Để giảm áp lực học phí khi học đại học quốc tế

efmin
23 Thg 04 • Tin tức

Không chỉ là học đại học quốc tế, mà ngay cả với những đại học hàng đầu trong nước, việc tính toán chi tiêu để bảo đảm một nguồn tài chính cho học phí đại học của con em luôn là vấn đề nan giải.

Dương Đăng Thảo Trang, sinh viên chương trình Cử nhân Western Sydney qua EduFin và mẹ – Ảnh KHƯƠNG NHU

Chia nhỏ học phí, giảm áp lực

Thạc sĩ Trần Thị Mỹ Hạnh – Phó TGĐ Bella Group, Giám đốc Điều hành EduFin – cung cấp các giải pháp tài chính cho các chương trình đại học và sau đại học chuẩn quốc tế nhấn mạnh, rất nhiều phụ huynh e ngại thật sự những chương trình đào tạo quốc tế hoặc du học chuyển tiếp, du học bán phần, bởi trong suy nghĩ, họ cho rằng học phí là vấn đề mà với thu nhập của đại đa số, sẽ khó lòng cho con em theo học được.

Thạc sĩ Mỹ Hạnh chia sẻ, với giải pháp Trả góp học tập EduFin, việc một gia đình nhín ra mỗi tháng khoảng 10 triệu đồng để con em có thể học một chương trình quốc tế, hay thậm chí du học không phải là vấn đề quá khó.

Thạc sĩ Võ Thanh Hải, Giảng viên, Đại diện chương trình Western Sydney BBUS của Viện ISB cũng đồng tình: “Khoản tiền tròm trèm 10 triệu đồng mỗi tháng, theo tính toán, cũng tương đương khoản phụ huynh đầu tư hằng tháng cho con em ở bậc phổ thông khi chi trả học phí và các khoản học thêm khác!”. Ông Võ Thanh Hải giải thích thêm: “Nếu gia đình bạn chưa sẵn sàng tài chính, thì đây là cách để chúng ta có thể đưa con em mình đến với một chương trình học mong muốn dễ dàng hơn bằng khả năng tiết kiệm và những tính toán ưu tiên cụ thể trong chi tiêu. Trả góp với lãi suất 0%, phụ huynh không mất gì cả”.

Tính đến nay, sau gần ba năm triển khai, đã có rất nhiều phụ huynh lựa chọn phương thức thanh toán này cho con em theo học chương trình khác nhau, mà theo chia sẻ của họ, là cách tốt nhất để giải quyết bài toán học phí ở một chương trình học quốc tế.

Dấu cộng của các giá trị phi tài chính

Từ trái sang: Thạc sĩ Trần Thị Mỹ Hạnh, đại diện Bella Group, thạc sĩ Võ Thanh Hải, đại diện chương trình Western Sydney BBUS tại buổi trò chuyện trực tuyến về học phí, học bổng và các hỗ trợ tài chính – Ảnh: KHƯƠNG NHU

Thạc sĩ Võ Thanh Hải nhấn mạnh rằng, quan điểm của Viện ISB – Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, du học là cách người học thụ hưởng một nền giáo dục khác ở bên ngoài biên giới, trải nghiệm một văn hóa khác. Do đó, việc du học chuyển tiếp là cách mà phụ huynh có thể thu xếp cho con em trong điều kiện tài chính không nhiều dư dả.

“Vấn đề lớn hơn, là thông qua phương thức trả góp học phí, chúng tôi nhìn ra khả năng giáo dục con em ý thức tiết kiệm và thậm chí là khả năng tự xây dựng những kế hoạch tài chính cá nhân. Song song đó, còn là sự thôi thúc động lực học tập của các em khi mỗi tháng nhìn việc cha mẹ thanh toán học phí cho việc học của mình”, thạc sĩ Hải nhấn mạnh.

Đây cũng là điều mà sinh viên Thảo Trang chia sẻ. Cha mẹ Trang đã chọn cách trả góp học phí qua EduFin cho cô theo học chương trình Cử nhân Western Sydney. Trang cho biết, suốt thời phổ thông, cô không mấy để ý đến chuyện học phí, chỉ đến khi vào đại học, mỗi tháng, nhìn cha mẹ thanh toán học phí cho mình, cô mới chợt nhận ra, để được học ở một môi trường tốt như thế, cha mẹ đã bỏ ra biết bao công sức. “Hiểu như vậy, mình càng nỗ lực học. Chỉ có nỗ lực tối đa mới bù đắp được cho những hy sinh của cha mẹ”, Thảo Trang nói thêm.

Thạc sĩ Mỹ Hạnh cũng chia sẻ thêm những giá trị phí tài chính khác: “Do có những chương trình học có thể linh hoạt chuyển tiếp du học nên quyết định du học có thể khiến cho các kế hoạch tài chính cũng như mục tiêu chứng minh tài chính của nhiều phụ huynh bị động. Thực tế, có rất nhiều gia đình có năng lực tài chính nhưng không chứng minh được nguồn thu nhập. Với việc sử dụng gói trả góp EduFin, phụ huynh sẽ được các chuyên gia của chúng tôi hướng dẫn thủ tục chứng minh tài chính đơn giản, cũng như hỗ trợ các thủ tục Visa dễ dàng hơn”.

NGUYÊN THẢO