Tài chính du học: Tiền đâu cho con học tập quốc tế?

Tran Hanh
12 Thg 07 • Tin tức

Du học vẫn là một khái niệm xa vời với nhiều gia đình Việt Nam có thu nhập trung bình. Tiền đâu để cho con du học hay chí ít, học một chương trình quốc tế luôn là ám ảnh đầu tiên với phụ huynh. 

Cho con du học không như việc ra chợ mua một bó rau hay vài lạng thịt. Với một khoản đầu tư chi phí cho du học không nhỏ, cho dù là rất muốn, phụ huynh vẫn phải canh cánh việc giúp con hoạch định tương lai.

Du học và Tiền – Cần một cách nghĩ khác

Nhắc đến du học, một điều đã trở thành thói quen trong cách nghĩ của số đông phụ huynh chính là tốn mỗi năm vài tỷ đồng để con sang Anh, Mỹ, Úc… học tập ba đến năm năm. Khoản tiền này tương đương với một căn nhà, một tài sản giá trị của gia đình. Với những phụ huynh có trong tay vài ba căn nhà thì “hy sinh” bớt một căn không là vấn đề. Nhưng nếu chỉ có một căn nhà, thì câu chuyện “hy sinh” cho du học sẽ là vấn đề .

tài chính du học
Chi phí du học là bài toán khó đối với các gia đình có thu nhập trung bình.

Nhưng, nếu thay đổi cách nghĩ, có lẽ mọi việc sẽ khác.

Du học, thực ra chính là “đi để học”, như ông bà ta nói “đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Việc người trẻ có được cơ hội ra nước ngoài để tiếp cận nền giáo dục mới, dù chỉ học một ngày cũng là đáng quý, vì hành trình đó có thể làm thay đổi cả suy nghĩ và cuộc đời của chính họ. Thậm chí, nếu không có điều kiện để đi du học, thì, việc được học ở một môi trường khác, một chương trình giáo dục khác, với một ngôn ngữ khác, như tiếng Anh chẳng hạn, ngay trong nước, cũng là một cách du học.

Cho nên, việc mặc định du học như thông thường, vô tình lại tạo nên một rào cản có thể làm mất đi cơ hội du học của chính con em chúng ta. Thay vì cứ giữ suy nghĩ phải tốn vài tỷ đồng để các con du học, chúng ta hãy thay đổi một cách nghĩ khác, cha mẹ chỉ cần chi trả từ 10 – 15 triệu/tháng thì các con đã có thể du học. Vậy vấn đề tiếp theo là, liệu với mức chi phí 10 – 15 triệu/ tháng ước mơ du học của các con dễ dàng trở thành hiện thực?

Trả góp học tập – Cách sử dụng tiền bạc thông minh

Để giúp phụ huynh giải bài toán khó này, Bella Group đã cho ra đời dự án EduFin – giải pháp Trả góp học tập giúp phụ huynh có các mức thu nhập khác nhau từ trung bình đến cao đều có thể dễ dàng lựa chọn cho con một chương trình du học phù hợp. 

Sau gần 3 năm được triển khai từ năm 2019 đến nay, Chương trình Tài chính Du học đã giúp hàng trăm phụ huynh xóa bỏ mọi âu lo không chỉ về vấn đề tài chính để có thể mạnh dạn quyết định chương trình Du học phù hợp cho các con.

Bên cạnh việc thiết kế chương trình du học thông minh linh hoạt phù hợp với nhiều mức thu nhập khác nhau của các bậc cha mẹ, Viện đào tạo quốc tế ISB cùng với Công ty cổ phần giáo dục Bella sau thời gian dài thử nghiệm đã chính thức triển khai chương trình Trả góp du học nhằm giúp cho phụ huynh chưa dễ dành thanh toán khoản chi phí học tập của con và có thể tham gia ngay chương trình đào tạo với mức chi trả trung bình là 10 triệu/ tháng.

Trả góp có thể xem là cách thức sử dụng tiền bạc thông minh. Theo đó, phụ huynh có thể cho con tham gia các chương trình có mức học phí cao phải đóng học phí hơn trăm triệu mỗi kỳ học thì nay phụ huynh có thể chia nhỏ số tiền học phí để đóng hàng tháng một cách nhẹ nhàng, không ảnh hưởng lớn đến kế hoạch đầu tư kinh doanh hoặc chi tiêu lớn của gia đình.

Sử dụng phương thức trả góp du học này, phụ huynh hoàn toàn có thể cho con tham gia ngay chương trình học tập quốc tế dù chưa chuẩn bị sẵn sàng tiền bạc, với mức chi phí hàng tháng khá nhẹ nhàng. Trong quá trình con bổ sung các kỹ năng, nâng cao khả năng ngoại ngữ và kiến thức ở giai đoạn học tập tại Việt Nam, cha mẹ có thời gian để chuẩn bị và quyết định thời gian du học cho con phù hợp với điều kiện tài chính của mình. 

Trong trường hợp gia đình chưa đủ điều kiện để con có thể học tập tại nước ngoài thì với bằng cấp và chất lượng giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế, khả năng ngoại ngữ vượt trội cùng với các kỹ năng sống và làm việc, các con hoàn toàn có thể tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tại các công ty đa quốc gia hoặc cơ hội học tập ở nước ngoài trong tương lai.

EduFin là sản phẩm của Công ty cổ phần Giáo dục Bella (Bella Group) cung cấp các giải pháp tài chính cho học tập bậc đại học và sau đại học, bao gồm việc học các chương trình quốc tế tại Việt Nam và du học chuyển tiếp, bán phần hoặc toàn phần. Tham khảo thêm tại https://edufin.vn; Email info@edufin.vn hoặc gọi (028) 3920 9999 để được tư vấn thêm.

THANH KIÊN