Du học chuyển tiếp có… đắt như bạn nghĩ?

Tran Hanh
12 Thg 07 •

Du học chuyển tiếp với giải pháp trả góp học phí phù hợp với thu nhập của nhiều gia đình là giải pháp tài chính mà EduFin mang đến cộng đồng với mong muốn giúp phụ huynh giải bài toán tài chính hiệu quả cho giấc mơ du học.

Bao nhiêu tiền thì có thể du chuyển tiếp?

Lý tưởng nhất là việc đưa con em du học toàn phần. Nhưng nếu gia đình bạn chưa thể huy động ngay “một cục tiền to” vì đang kẹt vốn làm ăn, vì thu nhập không cao… thì chọn con đường du học chuyển tiếp, cũng được hiểu là du học bán phần, với chi phí phù hợp sẽ giúp giảm gánh nặng tài chính.

Sinh viên tham gia chương trình du học chuyển tiếp tại Viện ISB - Đại học Kinh tế TPHCM.
Sinh viên tham gia chương trình du học chuyển tiếp tại Viện ISB – Đại học Kinh tế TPHCM.

Tuy nhiên, với các giải pháp tài chính của EduFin, bạn vẫn có thể giảm tiếp gánh nặng tài chính khả dĩ hơn nữa bằng cách trả góp. Với lựa chọn này, bạn có thể kéo dài thời gian chi trả, sao cho phù hợp với số dư hàng tháng của gia đình mà không phải chịu áp lực quá lớn từ việc chắt bóp các sinh hoạt phí khác.

Vậy, chi phí cho du học chuyển tiếp là bao nhiêu, và bao nhiêu tiền thì có thể du học bán phần?

Những gói trả góp mà EduFin đang áp dụng có khởi điểm từ 7 đến cho đến 25 triệu VND/tháng, tương ứng là các loại hình du học chuyển tiếp, trường, ngành học và quốc gia bạn muốn đến như Úc, New Zealand, Ireland hoặc Mỹ. Để biết cụ thể hơn, bạn có thể đặt lịch tư vấn với chuyên gia của EduFin.

Du học chuyển tiếp có ưu thế gì 

Du học chuyển tiếp, ngoài việc học toàn bộ bằng tiếng Anh tại Việt Nam theo chương trình của trường Đại học bạn muốn đưa con đi du học, sẽ có một khoảng thời gian Sinh viên phải ra nước ngoài, học tại chính ngôi trường bạn chọn. Thời gian này tuỳ thuộc vào gói trả góp trước đó của gia đình.

Du học toàn phần là điều kiện lý tưởng cho ước mơ du học. Nhưng nếu hoàn cảnh không cho phép, việc du học bán phần thông qua gói trả góp của EduFin vẫn sẽ giải quyết cho phụ huynh và học sinh những vấn đề sau:

  • Phù hợp với tiêu chí du học không cần giàu bởi chi phí cho du học chuyển tiếp thông qua trả góp đáp ứng được nhu cầu du học của những gia đình có thu nhập không cao.
  • Bảo đảm con em được học và giao tiếp bằng tiếng Anh toàn bộ, nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ và tiếng Anh chuyên ngành.
  • Bảo đảm con em được đào tạo đúng chương trình học của các trường đại học có nền giáo dục tiên tiến, ranking cao trong bảng xếp hạng đại học toàn cầu.
  • Bảo đảm con em sẽ có được thời gian trải nghiệm tại nước ngoài (ít nhất 6 tháng) để nâng cao khả năng tự lập, trải nghiệm một môi trường văn hoá khác, nâng cao khả năng giao tiếp bằng bản ngữ… tạo ưu thế cạnh tranh trong thị trường lao động.

Mức học phí của một trường dân lập tại Việt Nam bình quân khoảng 40 triệu VNĐ/năm (học trong 4 năm), chưa tính học phí học ngoại ngữ bảo để đảm chuẩn đầu ra khi tốt nghiệp (thường là IELTS khoảng 5.0), dĩ nhiên là học trong nước với chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Việt. So sánh mức học phí này với các gói trả góp du học chuyển tiếp (đa phần đào tạo trong 3 năm), được hỗ trợ đào tạo chuẩn đầu vào IELTS 6.5, sẽ thấy độ chênh lệch về chi phí là không nhiều. 

EduFin là sản phẩm của Công ty cổ phần Giáo dục Bella (Bella Group) cung cấp các giải pháp tài chính cho học tập bậc đại học và sau đại học, bao gồm việc học các chương trình quốc tế tại Việt Nam và du học chuyển tiếp, bán phần hoặc toàn phần. Tham khảo thêm tại https://edufin.vn; Email info@edufin.vn hoặc gọi (028) 3920 9999 để được tư vấn thêm.

 

MAI NGUYỄN